Giữ gìn
vệ sinh vùng kín, rèn luyện sức khỏe, sắp xếp thời khóa biểu hàng ngày có khoa
học … là những việc để phòng tránh bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ. Tuy nhiên việc bổ
sung cho cơ thể mình những loại thực phẩm sau cũng giúp phòng tránh bệnh viêm
phụ khoa rất hiệu quả nhé các chị em phụ nữ.
Bệnh phụ
khoa dường như đã trở thành loại bệnh phổ biến ở nữ giới. Đa số bệnh đều có
nguyên nhân từ lối sống sinh hoạt hàng ngày, do lây nhiễm và rất ít trong số đó
là do bẩm sinh và di truyền.
Bệnh tuy
không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể chữa trị khỏi hẳn nhưng
nó lại làm cho phái nữ khó chịu, bất tiện trong cuộc sống. Cũng có những trường
hợp nếu để bệnh kéo dài không biết chủ quan không điều trị có thể ảnh hưởng đến
sức khỏe sinh như gây khó thụ thai, gây chửa ngoài tử cung, gây sinh non, dọa sẩy
thậm chí là vô sinh.
Vì vậy
việc phòng tránh các bệnh phụ khoa ngay từ đầu sẽ bảo vệ sức khỏe là điều rất cần
thiết ở chị em. Ăn các thực phẩm sau sẽ tăng khả năng phòng các loại bệnh viêm
nhiễm phụ khoa ở chị em.
1. Tỏi
Tỏi dường như là loại thực phẩm có nhiều chức năng phòng bệnh nhất. Trong tỏi có thành phần allicin có giúp kháng viêm, tăng sức đề kháng cơ thể. Hơn nữa chất này cũng có tác dụng làm hạn chế sự phát triển nấm candida – loại nấm gây nên bệnh nấm âm đạo ở phụ nữ.
Tỏi - thực phẩm giúp phòng tránh bênh nấm âm đạo ở phụ nữ |
2. Những thực phẩm giàu sắt
Gan động vật và các loại rau có màu xanh đậm, thịt bò, ngũ cốc … là những thực phẩm giàu sắt. Ăn các thực phẩm giàu sắt sẽ giúp cơ thể tránh tình trạng mất máu, bồi bổ sức khỏe nhất là trong những ngày có kinh nguyệt. Việc này sẽ làm cho chắc năng của buồng trứng hoạt động tốt hơn, phòng tránh bệnh liên quan đến buồng trứng.
gan lợn thực phảm giàu sắt, bổ sung sắt |
3. Chuối
Chuối là
một loại hoa quả chứa rất nhiều vitamin, đường tự nhiên, đặc biệt là vitamin B6
và kali- chất có tác dụng giảm các cơn đau bụng kinh khá hiệu quả còn có tác dụng
điều hòa kinh nguyệt. Ăn nhiều chuối sẽ phòng các bệnh liên quan đến kinh nguyệt
như viêm âm đạo, viêm buồn trứng, viêm ống dẫn trứng …
4. Những
trái cây có màu đỏ
Những loại
trái cây có màu đỏ như dâu tây, táo, ớt
ngọt … sẽ làm tăng estrogen – một loại nội tiết tố nữ rất quan trọng có tác dụng
tăng cường khả năng sinh sản , giảm nguy cơ ung thư. Vì vậy ăn những thực phẩm
này rất tốt và phòng tránh các bệnh liên quan đến các bộ phận sinh sản ở nữ.
5. Thực
phẩm làm từ đậu nành
Các thực
phẩm tử đậu này là những loại thực phẩm bổ sung lượng estrogen cho cơ thể. Vì
thế bổ sung các sản phẩm tử đậu nành rất quan trọng nhé, không những phòng các
bệnh phụ khoa mà còn làm cho tim bạn khỏe mạnh hơn.
Các thực
phẩm tử đậu nành phổ biến như đậu phụ, sữa đậu nành, dầu ăn làm từ đậu nành …
6. Thực
phẩm giàu axit folic
Những thực
phẩm giàu axit folic cá, gan động vật, nấm, rau xanh, hoa quả … giúp phòng
tránh bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Hãy
phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngay từ bây giờ bằng cách thay đổi lối
sinh hoạt làm việc và bổ sung những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh phụ khoa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét