Mùa hè đến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
ở chị em phụ nữ, đặc biệt là vơi những chị em ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Theo
thống kê thì vào mùa hè tỉ lệ mắc bệnh phụ khoa tăng hơn 50% so với các mùa
khác trong năm . Vì vậy phòng bệnh phụ khoa vào mùa hè là việc rất quan trọng
mà chị em nên chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình.
Ngoài việc phòng bệnh bằng cách chú ý vệ sinh vùng kín , tạo
thói quen sinh hoạt làm việc có khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, có đời sống tình dục
lành mạnh thì việc bổ sung chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày hay tránh ăn
một số loại thực phẩm dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cũng là một cách
phòng tránh bệnh phụ khoa rất hiệu quả.
Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em các nhóm thực phẩm tốt
cho chị em và có tác dụng giúp phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả vào mùa hè
này .
Rau xanh
Đứng đầu trong nhóm thực phẩm này là rau xanh, các loại rau
xanh như bắp cải, sup lơ, mồng tơi, rau dền … có tác dụng phòng bệnh phụ khoa rất
tốt, vì những rau này có tính mát rất tốt cho cơ thể trong những ngày nắng nóng
giúp hạn chế sự tiết mồ hôi của cơ thể.
Hoa quả tươi
Ăn nhiều hoa quả tươi không chỉ tốt cho bệnh phụ khoa mà
ngoài ra các loại hoa quả có màu sắc sặc sỡ như táo, nho, đào .. cung cấp cho cơ thể một lượng
vitamin bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể
Đậu nành
Đậu nành hay các thực phẩm được chế biến từ đậu nành có tác dụng trong việc bổ sung cân bằng estrogen
cho cơ thể vì vậy chị em không thể bỏ
qua loại thực phẩm này được, bổ sung hàng ngày bằng cách uống sữa đậu nành hoặc
ăn các thực phẩm chế biến từ đâu nành như đậu phụ, dầu đậu nành …
Gan động vật
Gan động vật như gà lợn chứa một lượng axit folic – một chất
mà nếu thiếu chị em rất dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tăng cường nhóm thực phẩm
này vào bữa ăn mỗi ngày sẽ giúp đáng kể trong việc phòng chống bệnh phụ khoa và
bệnh ung thư tử cung.
Rau diếp cá
Có tính mát dịu rau diếp cá rất tốt cho việc giải nhiệt cho
cơ thể vào mùa hè, uống 1 cốc nước rau diếp cá mỗi ngày chị em sẽ thấy cơ thể
mình dễ chịu hơn, mát nhẹ và ngăn cản tuyến mồ hôi tiết ra cũng như làm khí hư
ra ít hơn.
Tỏi
Tỏi có tính kháng khuẩn tự nhiên, tuy nhiên tỏi cũng có tính
nóng , bổ sung một lượng tỏi phù hợp làm gia vị trong thức ăn hàng ngày sẽ giúp
chị em phòng chống các viêm nhiễm phụ khoa.
Trên
đây là những loại thực phẩm tốt cho bệnh phụ khoa, giúp chị em phòng bệnh hiệu
quả hơn mà các bác sĩ Thiên Tâm đã chia sẻ. Hi vọng đây sẽ là những kiến thưc bổ
ích cho chị em , giúp chị em nâng cao hiểu biêt về cách phòng bệnh để bảo vệ sức
khỏe cũng như cho mình một cuộc sống khỏe mạnh vui tươi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét